Nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của các đối tượng rằng ra Hà Nội bán cafe với lương tháng 3,3 triệu đồng, 4 cô gái cùng lên xe theo các đối tượng ra Bắc. Đến Hà Nội, khi bị "nhốt" trong một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Từ Liêm, phát hiện bị lừa bán, các cô gái đã gọi điện cầu cứu Công an.
Ngày 24/8, Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng trong ổ, nhóm buôn bán phụ nữ qua biên giới gồm: Tạ Đình Hoan, Nguyễn Văn Tuấn, Biện Thị Hương, Lê Thị Phương, đều trú tại Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, và Lê Thị Hoa (ở Móng Cái, Quảng Ninh).
Trước đó, ngày 8/8, Tuấn bàn bạc với Hương và Hoan về việc đưa phụ nữ từ Việt Nam sang Trung Quốc. Hoan đã liên hệ với dì của mình là Nguyễn Thị Dung, đang sinh sống tại Giang Bình, Trung Quốc thỏa thuận giá cả, cách thức tiến hành. Sau khi biết vụ việc này, Phương đã cùng với Hương đi tìm các cô gái để lừa bán.
Ngày 9/8, Dung đã gửi vào tài khoản cho Hương 10 triệu đồng làm chi phí đưa đón nạn nhân. Hương tìm được Lưu Thị H., 21 tuổi và Bùi Thị X., 30 tuổi, còn Phương tìm được Huỳnh Thị L., 23 tuổi và Lê Thị Bích H., 17 tuổi. Nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của các đối tượng rằng ra Hà Nội bán cafe với lương tháng 3,3 triệu đồng, 4 cô gái cùng lên xe theo các đối tượng ra Bắc. Đến Hà Nội, khi bị "nhốt" trong một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Từ Liêm, phát hiện bị lừa bán, các cô gái đã gọi điện cầu cứu Công an. Khẩn trương vào cuộc, cơ quan Công an lần lượt tóm gọn 5 đối tượng trong ổ, nhóm buôn bán người này.
Tại cơ quan Công an, Hoan khai nhận từ năm 2009 đến nay, Hoan đã bán 2 người phụ nữ sang Trung Quốc với giá 10 triệu đồng/người.
Theo Hiền Thanh (CAND)

Bình luận (0)