Chưa kịp hoàn hồn sau thảm bại trước Liverpool, Old Trafford rất có thể phải chứng kiến thêm một thảm cảnh nữa của Man Utd vào giữa tuần này…
Bi kịch chờ M.U
Thảm bại trước Liverpool khiến Man Utd xa rời mục tiêu top 4 ở Premier League. Sau khi bị loại khỏi toàn bộ giải đấu cúp quốc nội, Champions League là cứu cánh duy nhất cho thầy trò David Moyes ở mùa giải đáng vất đi này. Tuy nhiên, cứu cánh đó cũng sắp chia tay họ mà đi.
|
Quỷ đỏ sẽ có thêm ác mộng |
Bốc được lá thăm được cho là nhẹ nhất nhì ở vòng 1/8, gặp Olympicos, nhưng Man Utd không chứng minh được đẳng cấp và vị thế của họ. Lần đầu tiên sau 4 lần toàn thắng đại diện của Hy Lạp, Quỷ đỏ đã ngã “sấp mặt” 0-2 trên sân khách và khiến cho cánh cửa bước tiếp vào vòng tứ kết gần như khép chặt.
Cụm từ “lần đầu tiên” có lẽ đang ám ảnh người hâm mộ Man Utd hơn bao giờ hết. Bởi đội bóng của họ dưới thời David Moyes đã và đang tạo ra quá nhiều “lần đầu tiên” đáng quên. Nếu không thể lội ngược dòng trước Olympicos đêm thứ Tư tới, Quỷ đỏ gần như sẽ có “lần đầu tiên” vắng mặt ở Champions League sau 20 năm trời, một viễn cảnh rất khó để chấp nhận.
Nếu điều đó xảy ra (thực tế, nó có khả năng quá lớn để xảy ra), nó giống như “cơn đau cuối cùng” mà thầy trò David Moyes “dành tặng” cho người hâm mộ. Sẽ không còn gì để họ bấu víu khi mùa giải vẫn còn 2 tháng nữa mới kết thúc. Một bi kịch thực sự cho đội bóng bước vào mùa giải năm nay với tư cách đương kim vô địch Premier League.
Đợi “địa chấn” Stamford Bridge
Real Madrid coi như đã có vé đi tiếp sau khi đè bẹp Schalke với tỉ số 6-1 tại sân khách ở trận lượt đi. Dortmund, có ít lợi thế hơn khi “chỉ” đánh bại Zenit 4-2 ở nước Nga. Tuy vậy, với sự chênh lệch mà các bên đã thể hiện, rất khó cho các đội thua cuộc lội ngược dòng.
Chính vì vậy, trận đấu còn lại của vòng 1/8, giữa Chelsea và Galatasaray có lẽ sẽ là trận đấu đáng xem nhất. Ở trận lượt đi, Galatasaray đã xuất sắc cầm hòa The Blues dù bị thủng lưới ngay từ phút thứ 9, với một thế trận khá đáng nể.
Nếu giữ được tinh thần thi đấu đó, việc Galatasaray có thể gây khó khăn, thậm chí tạo nên bất ngờ trước Chelsea ở Stamford Bridge là điều được rất nhiều người mong đợi. Lợi thế cho đội bóng TNK, Chelsea đang bị phân tâm sau thất bại bất ngờ 0-1 trước Aston Villa ở Premier League, với sự xuống sức thấy rõ của các cầu thủ trụ cột.
Lần đầu tiên trong mùa giải, HLV Jose Mourinho phải than vãn về chiều sâu lực lượng của Chelsea và có vẻ như, ông ý thức rõ được sự hụt hơi của các học trò. Song song với điều đó, việc Chelsea không có mắt xích quan trọng mang tên Matic ở giữa sân cũng là một cơ hội lớn cho Galatasaray khai thác. Cùng với những cái tên quá hiểu bóng đá Anh và Mourinho như Mancini hay Drogba, đội bóng TNK hoàn toàn có thể mơ về một điều gì đó tại London.
LỊCH THI ĐẤU LƯỢT VỀ VÒNG 1/8
![]() |
Tiểu Phi (theo bongdaso)



Bình luận (0)