Ngày 14-3, Sở Y tế TP.HCM đã đưa ra cảnh báo về việc một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để bán tài liệu phòng chống dịch bệnh này.
Đại diện Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế TP cho biết, trong những ngày qua, có một số đối tượng lạ đã lợi dụng tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 để yêu cầu, gợi ý, đề nghị các đơn vị mua tài liệu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với danh nghĩa là người của Sở Y tế hoặc các phòng, ban của sở.
Đại diện Sở Y tế TP.HCM khẳng định, không thực hiện việc mua, bán các tài liệu truyền thông cũng như các sản phẩm y tế liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sở Y tế đề nghị các đơn vị khi tiếp nhận thông tin về việc mua, bán tài liệu hoặc các sản phẩm y tế về phòng, chống dịch bệnh không thực hiện giao dịch với các đối tượng này. Cần xác minh thông tin từ các cơ quan liên quan về chủ trương mà các đối tượng mạo danh. Các đơn vị cũng có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ các cơ quan công an địa phương, xử lý những đối tượng giả danh, mạo danh để trục lợi.
Ngoài ra, Sở Y tế cũng yêu cầu các phòng y tế quận, huyện thông báo đến các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân, các nhà thuốc trên địa bàn biết thông tin để phòng tránh, phát giác và ngăn chặn hành vi mạo danh trục lợi của các đối tượng xấu.
Đ.Khoa

Bình luận (0)