Sau khi ăn cháo cóc do chồng bắt được, chị Huỳnh Thị Bạch Cúc cùng hai con đều bị ngộ độc. Tuy chị Cúc qua khỏi nhưng 2 cháu bé đã tử vong.
Ngày 6-9, TS. BS Trần Quang Bính, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) – cho biết bệnh viện đã tiếp nhận chị Cúc (25 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) vào lúc 14 giờ chiều 5-9.
Chị Cúc cho biết sáng 5-9, chồng chị bắt được một con cóc đem về nhà cho vợ làm thịt nấu cháo. Do trước đó chưa từng làm thịt cóc, bệnh nhân không biết trứng cóc có độc tố nên bỏ trứng cóc vào nấu cháo
Chị Cúc và 2 con cùng ăn. Sau khi ăn khoảng nửa giờ, con gái 4 tuổi của chị Cúc bị đau bụng, tiêu chảy, nôn ói, tím tái và tử vong ngay tại nhà.
Tiếp đó, đứa con trai 15 tháng cũng có các triệu chứng tương tự và tử vong trên đường chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.
TTXVN cho biết chị Cúc ăn ít nhất nên ngộ độc nhẹ, đã được cấp cứu kịp thời. Hiện sức khoẻ chị Cúc đã dần hồi phục.
Theo BS Bính, thịt cóc không có độc và giàu đạm nhưng da, trứng, gan, mật cóc có chứa độc tố. Khi bị ngộ độc thịt cóc, cách sơ cứu tốt nhất là đưa bệnh nhân đến trạm y tế gần nhất và gây nôn để thải bớt độc tố ra ngoài.
Theo NLĐ
Bình luận (0)