Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Mẹo chống say rượu bằng quả lê

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Australia, ăn một quả lê trước khi uống rượu hoặc uống 220ml nước ép quả lê có thể giúp giảm bớt cảm giác nôn nao, khó chịu khi bị say xỉn. Hiệu quả này sẽ không có được nếu bạn ăn lê sau khi uống rượu. Theo các nhà nghiên cứu, trái cây này giúp tăng sự tập trung, giảm mất trí nhớ và thậm chí làm giảm lượng cồn trong máu. Quả lê cũng có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, giảm táo bón và có tác dụng chống viêm.

Làm bố sớm sẽ không sống thọ. Mới đây, các nhà nghiên cứu Phần Lan đã phát hiện ra rằng, những người làm cha trước 25 tuổi sẽ tăng nguy cơ tử vong ở tuổi trung niên. Những người đàn ông có con trước tuổi 22 tăng 26% nguy cơ tử vong ở tuổi trung niên so với những người đàn ông có con ở độ tuổi trung bình từ 25 đến 26, những người làm cha khoảng 30-44 tuổi giảm 25% nguy cơ chết sớm hơn ông bố trẻ ở tuổi 25 hoặc 26. Nguyên nhân có thể giải thích là do việc mang thai ngoài ý muốn, kết hôn sớm, sự căng thẳng tâm lý và áp lực kinh tế của người đàn ông khi làm chồng, làm cha sớm.

Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)