Sử dụng đĩa nhỏ, chén nông: Bạn dùng đĩa càng to, lượng thực phẩm mà bạn hấp thụ càng nhiều. Ngoài ra, chọn dùng chén nông, bạn sẽ ăn ít đi mà không cần phải gắng sức.
Ảnh: minh họa – Internet |
“Trang điểm” trái cây tươi: Bày trái cây tươi lên đĩa và sắp chúng một cách bắt mắt. Sau đó, đặt đĩa trái cây ở nơi bạn thường thư giãn để có thể tiếp cận nó một cách dễ dàng. Hãy chọn những loại trái cây có màu sắc thu hút như chuối, xoài, táo, cam, dưa hấu, thanh long…
Hấp dẫn với gia vị: Sự nhàm chán và mùi vị của những loại thực phẩm ăn kiêng là lý do khiến mọi người không thường xuyên dùng thực phẩm lành mạnh. Một cách để khắc phục vấn đề này là thêm gia vị vào món ăn. Để gia vị trong những chiếc hộp xinh xắn và đặt chúng vào những nơi được trang trí đẹp mắt, dễ dàng khi bạn cần dùng đến.
Bếp ăn sơn màu dịu: Nghiên cứu cho thấy màu sơn của nhà bếp hoặc phòng ăn có thể giúp bạn ăn điều độ hơn. Những màu sáng đậm như đỏ và vàng có thể kích thích bạn ăn nhanh hơn, còn màu dịu khiến bạn ăn chậm lại. Thực tế, ăn chậm có thể giúp bạn ăn ít, “giảm tải” cho hệ tiêu hóa.
Theo Khánh Đan
Báo Thanh Niên
Báo Thanh Niên
Bình luận (0)