Sự kiện giáo dụcTin tức

Miễn vé vào các khu du lịch cho người cao tuổi

Tạp Chí Giáo Dục

(GD TP.HCM): – Sáng 20-8, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi, chủ trì buổi làm việc với các thành viên ủy ban.
Báo cáo ủy ban cho biết, hiện cả nước có 508.640 người cao tuổi tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể khác; 2.416.217 cụ tham gia lao động sản xuất, trong đó 92.371 người cao tuổi là chủ trang trại, chủ doanh nghiệp, 223.776 người cao tuổi làm kinh tế giỏi, 4.494.657 gia đình có người cao tuổi đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”.
Trong công tác chăm lo người cao tuổi, ước đến hết tháng 6-2013, BHXH chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho 2,6 triệu người cao tuổi với số tiền  124.000 tỷ đồng. 1,4 triệu người cao tuổi đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu và trợ cấp BHXH được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định.
Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch làm việc với Bộ Tài chính để sớm hướng dẫn thực hiện giảm và miễn vé vào cửa cho người cao tuổi tại các danh lam, thắng cảnh trên cả nước; Bộ Y tế có kế hoạch kiểm tra việc mở cửa ưu tiên và khám ưu tiên với người cao tuổi khi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.
T.Lương

Bình luận (0)