Sự kiện giáo dụcTin tức

Mở rộng kiến thức về ẩm thực Mỹ cho sinh viên

Tạp Chí Giáo Dục

Nhằm đem lại cơ hội học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng kiến thức về thịt gà Mỹ và nâng cao trình độ tay nghề thông qua các cuộc thi cho sinh viên, sáng 21-6, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ (USAPEEC) tổ chức hội thảo và cuộc thi nấu ăn với thịt gà Mỹ 2023 (Tailored Seminar and Cooking Contest with U.S. Chicken).


Hội thảo chuyên đề và các hội thi nấu ăn cùng các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng để học viên có cơ hội rèn luyện, nâng cao tay nghề

Hội thảo chuyên đề và các hội thi nấu ăn cùng các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng để học viên có cơ hội rèn luyện, nâng cao tay nghề.

Tại hội thảo, bếp trưởng 5 sao đầu tiên ở Sài Gòn – Norbert Ehrbar – với hơn 30 năm gắn bó tại Việt Nam đã chia sẽ kiến thức thực tế về giá trị dinh dưỡng của thịt gà Mỹ, cách chọn thịt gà phù hợp, cách duy trì độ tươi cũng như dinh dưỡng của món ăn và về chuỗi cung ứng lạnh Cold Chain.

Đặc biệt, hội thảo càng ấn tượng hơn khi đích thân vị bếp trưởng tài ba hướng dẫn và biểu diễn thực hiện 7 món ăn ứng dụng từ thịt gà Mỹ. Đó là các món: Gà Mỹ áp chảo với súp lơ nghiền, cà ri khô kiểu Thái với gà Mỹ Khua Kling Gai, “Gót chân Asin” – Đùi gà Mỹ nướng xiên kiểu Nhật – Akiresuken (Achilles) Yakitori, phao câu gà Mỹ nướng xiên kiểu Nhật -Bonjiri Yakitori, da gà Mỹ nướng xiên kiểu Nhật Kawa Yakitori, thịt đùi gà Mỹ nướng xiên kiểu Nhật – Negima Yakitori, thịt gà Mỹ nướng xiên với mơ muối & lá Shiso – UME Shiso Yakitori. Các vị khách mời, đại biểu, giáo viên và sinh viên tham dự được trải nghiệm ăn thử 7 món ăn do chính Chef Nobert Ehrbar chế biến.

Sau phần biểu diễn của bếp trưởng người Thụy Sĩ, 24 thí sinh được tuyển chọn từ hơn 50 thí sinh tham gia từ vòng loại cuộc thi nấu ăn với thịt gà Mỹ đã bước vào tranh tài. Các thí sinh được dịp phát huy tính sáng tạo, thể hiện kỹ năng nghề của bản thân bằng cách thực hiện chế biến 2 món ăn với nguyên liệu chính là thịt gà Mỹ trong thời gian 60 phút.


Đại diện nhà trường trao giải cho thí sinh đạt giải nhất cuộc thi nấu ăn với thịt gà Mỹ 2023

Cuộc thi kết thúc với 5 giải thưởng được trao cho các thí sinh xuất sắc nhất. Các đội thi còn được nhận rất nhiều quà tặng từ nhà tài trợ. Đội chiến thắng sẽ có cơ hội được cọ xát ở hội thi nấu ăn với gà Mỹ mở rộng các tỉnh thành dự kiến diễn ra ở Đà Nẵng.

Đây là một chương trình hấp dẫn cho sinh viên Trường Saigontourist có cơ hội cọ xát, nâng cao tay nghề thông qua các cuộc thi nấu ăn trong quá trình theo học tại trường. Đồng thời, chương trình cũng tăng cường kết nối, giao lưu giữa thầy cô, sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật làm bánh với các chuyên gia tư vấn ẩm thực của Hiệp hội Nông lương Hoa Kỳ cũng như giới thiệu các nguyên liệu sạch, bổ dưỡng, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước.

Lê Trí

Bình luận (0)