Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Mỗi ngày, ăn một ít rau cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Edith Cowan (ECU, Úc), chỉ cần ăn một chén rau giàu nitrate (rau màu xanh đậm, củ dền…) mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Trước đó, nhóm các nhà khoa học này đã kiểm tra hồ sơ sức khỏe trong khoảng 23 năm của hơn 50.000 người sống ở Đan Mạch. Kết quả, các nhà nghiên cứu phát hiện những người ăn nhiều rau quả giàu nitrat nhất có huyết áp tâm thu (tức áp lực của máu lên động mạch khi tim co bóp, thể hiện khả năng bơm máu của tim đến các cơ quan) thấp hơn khoảng 2,5 mmHg và nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn từ 12 đến 26% so với nhóm còn lại. Theo các nhà khoa học, chế độ ăn uống hợp lý là một trong những cách tốt nhất có thể ngăn ngừa bệnh tim. Chỉ cần ăn thêm một chén rau sống (hoặc nửa chén nấu chín) giàu nitrat mỗi ngày, mọi người có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thúy Nga

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)