Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Món cháo sò huyết bổ máu cho mẹ bầu

Tạp Chí Giáo Dục

Cháo sò huyết là món ăn giàu canxi và các dưỡng chất cần thiết khác giúp bổ máu, tăng cường sức khỏe cho các bà mẹ mang mang thai.
Chào sò huyết rất tốt cho bà bầu. (Ảnh minh họa)
Chào sò huyết rất tốt cho bà bầu. (Ảnh minh họa)
Món ngon cho bà bầu sẽ giới thiệu đến các bạn công thức nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng, an thai dành riêng cho phụ nữ mang thai. Mời các bạn đón đọc hàng ngày vào lúc 19h00 trên chuyên mục Bà bầu của Eva.vn.
Nguyên liệu
– 300g sò huyết
– 2 thìa súp thịt băm
– 10g tôm khô
– 50g gạo
– 1 thìa súp hành ngò băm
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1/2 thìa cà phê tỏi
– 1 thìa cà phê hành tím băm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê nước mắm
– Hành phi, tiêu
Thực hiện
–  Sò luộc sơ lọc lấy thịt
– Thịt ướp với hành tím, tiêu và 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– Tôm khô rửa sơ
Món cháo sò huyết bổ máu cho mẹ bầu, Bà bầu, chao cho ba bau, choa so huyet, chao, mon ngon, ba bau an gi, ba bau, mon ngon cho ba bau, mang thai, mang bau, bao phu nu,
Sò huyết được xếp hạng bổ nhất trong tất cả các loại sò có nhiều
 ở ba miền đất nước ta. (Ảnh minh họa)
–  Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm và gạo vào xào cho săn hạt gạo, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– Thêm 1 tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung
– Cho thịt và sò huyết vào, để sôi lại khoảng 2 phút là được
– Múc vào tô, rắc hành ngò, hành phi.
Công dụng món ăn
Sò huyết được xếp hạng bổ nhất trong tất cả các loại sò có nhiều ở ba miền đất nước ta.  Món ăn chế biến từ sò huyết này có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trong 100g sò huyết, có đến 71 kcal calories, lượng protein là 11,7g và lượng lipid là 1,1g đồng thời các chất khoáng như canxi, sắt, vitamin A, B1, B2, PP, C và chất đường được tăng cường đáng kể giúp bổ máu cho mẹ bầu.
Ngoài ra, trong 100g thịt sò huyết còn có chứa 0,14g axit béo Omega 3, đây là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của não bộ và đôi mắt thai nhi.
Canxi có trong sò huyết cũng rất tốt trong việc giúp cho việc phát triển khung xương của thai nhi.
Tuy nhiên lưu ý đây là món ăn cần phải nấu chín kỹ để tránh giun sán và bệnh đường ruột, gây nguy hiểm cho thai nhi.
Theo Mộc Lan
(Ba bau)

Bình luận (0)