Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Muốn giảm nguy cơ sinh non nên ăn nhiều rau củ

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Queensland (Úc), nguy cơ sinh non có thể giảm đi nếu phụ nữ bổ sung một số loại rau củ vào chế độ dinh dưỡng. Sau khi phân tích chế độ ăn uống của gần 3.500 phụ nữ, các nhà khoa học nhận thấy ăn nhiều cà rốt, súp lơ, bông cải xanh, bí ngô (bí đỏ), bắp cải, đậu tây và khoai tây trước khi thụ thai giúp phụ nữ mang thai đủ tháng. Theo các nhà khoa học, các loại rau củ trên rất giàu chất chống ôxy hóa hoặc dưỡng chất kháng viêm giúp giảm nguy cơ có kết quả sinh nở bất lợi. Phụ nữ phụ thuộc vào một số dưỡng chất trữ trong cơ thể như canxi và chất sắt trước khi thụ thai, điều này rất quan trọng cho sự phát triển của nhau thai và mô bào thai. Trong nghiên cứu, các chuyên gia xác định trẻ sinh non là trẻ chào đời trước 37 tuần thai.

Thúy Nga

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)