Nhiều lần qua khu vực làng Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, tôi thấy các nguyên liệu chế biến mứt Tết phơi đầy đường. Các nguyên liệu này được phơi mọi nơi: trên đường làng, đường khu ngoại giao đoàn, sân chơi chung, thậm chí ngay cạnh các đống rác thải.
Một năm, ở làng Xuân Đỉnh có 2 mùa làm bánh kẹo lớn là Trung thu và Tết Nguyên đán. Và năm nào cũng thế: mứt bí, mứt khoai,… phơi đầy đường, bất chấp bụi, người đi lại, chó mèo, gà… giẫm lên. Thế nhưng, sản phẩm vẫn được cấp chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bao năm nay và hàng vẫn được bán trên thị trường.
Mứt Tết phơi đầy đường |
Các loại mứt bí, mứt khoai,… được phơi ở các đường đi trong thôn… |
… và ngay cạnh đống rác bẩn |
Theo Minh Hoàng (VietnamNet)
Bình luận (0)