Kinh tế - Giáo dụcChuyện doanh nghiệp

Năm nước được phép xuất hàng có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam

Tạp Chí Giáo Dục

Ngày 5-7, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), cho biết hiện chỉ có 5 nước là Mỹ, Úc, Canada, Trung Quốc, Thái Lan được xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam. Trong đó, ngoài Mỹ đã hoàn thiện hồ sơ, các nước còn lại phải hoàn thiện hồ sơ trước ngày 1-8 tới.

Theo ông Hồng, từ 1-7, Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực, theo đó, chỉ những nước nào gửi hồ sơ đến Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản của Việt Nam, sau khi xem xét hợp với các quy định của Việt Nam mới được nhập vào.
“Do Luật An toàn thực phẩm mới có hiệu lực, nên thời gian tới, các nước khác nộp hồ sơ đăng ký xuất khẩu vào Việt Nam, chúng tôi tiếp tục xem xét” – ông Hồng nói. Hiện có hơn 20 nước xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam; trong đó, loại hoa quả tươi khoảng 400.000 tấn.
Phạm Anh / TPO

 

Bình luận (0)