Trên thị trường tràn ngập các loại bánh trung thu nhưng làm thế nào để chọn được những chiếc bánh thơm ngon, đảm bảo chất lượng là vấn mà người tiêu dùng quan tâm.
Người tiêu dùng nên chọn mua bánh ở những địa chỉ tin cậy. Nhiều người đang băn khoăn nên chọn loại bánh nào khi mà thị trường ngày càng đa dạng về mẫu mã, chủng loại bánh cũng như giá cả từ cao cấp đến bình dân. Không phải cứ bánh có thương hiệu nổi tiếng đã là ngon nhất. Việc chọn lựa là tùy thuộc vào “gu” ẩm thực của mỗi người. Rất nhiều người vẫn ưa thích hương vị truyền thống của những chiếc bánh nhân đỗ xanh chứ không phải là những chiếc bánh có nhân quý, nhân lạ.
Người tiêu dùng nên chọn mua bánh trung thu ở địa chỉ tin cậy. Ảnh: Internet |
Tuy vậy, dù chọn loại bánh nào thì trước hết bạn cũng phải để ý tới vỏ hộp bánh. Hộp bánh phải còn nguyên vẹn, không bị bong hỏng, bị rách hay bất cứ dấu hiệu gì khiến chúng không còn nguyên vẹn. Người tiêu dùng nên đặc biệt chú ý tới ngày sản xuất và thời gian sử dụng ghi trên nhãn hoặc vỏ hộp bánh để tránh mua hàng quá hạn.
Hoa văn trên mặt bánh phải sắc nét, màu sắc đẹp. Nếu là bánh nướng thì phải có màu vàng đậm đều. Bánh dẻo phải có màu trắng đục, không bị dính tay, có mùi thơm tự nhiên. Tuyệt đối không mua bánh có màu sậm đen, có các vết đốm lạ vì đấy là dấu hiệu của bánh kém chất lượng đã bị hỏng cần phải bỏ.
Lưu ý nếu là bánh ngon thì khi cắt chiếc bánh ra nhân bánh phải mềm, không bị rời ra và có đầy đủ các hương vị đặc trưng của từng loại nhân. Nếu thấy nhân bánh đã có mùi hoặc có vết lạ như các vết đốm màu sậm thì không nên dùng.
Trần Hoài / Lao Dong
Bình luận (0)