Tòa soạnThư đi – tin lại

Nên xử lý triệt để

Tạp Chí Giáo Dục

Thời gian qua, các phương tiện thông
tin đại chúng báo động về tình trạng các quán cơm ở Làng ĐH Thủ Đức
(TP.HCM) sử dụng nhiều loại thực phẩm đã bốc mùi hôi do để lâu ngày, dùng các
hóa chất không rõ nguồn gốc khử mùi, chế biến thành thức ăn bán cho sinh viên
với giá rẻ. Phòng Y tế Q.Thủ Đức chỉ ra quân kiểm tra bốn quán ăn, trong
khi ở khu Làng ĐH này có vài chục quán cũng vi phạm như thế?!? ĐH Quốc gia đầu
tư xây dựng kí túc xá cho sinh viên, nhưng qui định không được nấu ăn… Mấy
ngàn sinh viên ngày ba bữa đều ăn ở các quán đó trong vòng bốn năm… Có thể
nói, sinh viên là đội ngũ trí thức tương lai của đất nước, và là đội ngũ góp
phần không nhỏ trong quá trình xây dựng, phát triển xã hội sau này. Vì vậy,
thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý triệt để vấn đề
này. Còn đối với sinh viên, chúng ta cũng cần nên cảnh giác với những bữa cơm
giá rẻ.
Nguyễn Văn Hiếu
(Làng ĐH Thủ Đức TP.HCM)

 

Bình luận (0)