
BV Đà Nẵng quá tải vì bệnh nhân SXH
Ngày 29-11, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện; hiệu trưởng các trường THPT, trường trực thuộc sở; giám đốc các trung tâm GDTX; hiệu trưởng các trường ĐH ngoài công lập về việc tổng truyền thông phòng chống sốt xuất huyết (SXH) tại tất cả các cơ sở GD trên toàn địa bàn.
Theo đó, văn bản đề nghị các đơn vị, trường học tuyên truyền các biện pháp phòng, chống SXH theo khuyến cáo của Bộ Y tế; đặc biệt, tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS-SV về tầm quan trọng và cách thức diệt lăng quăng, bọ gậy; khuyến cáo khi có dấu hiệu của bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn kịp thời, không tự ý ở nhà điều trị. Đồng thời, ra quân diệt lăng quăng bọ gậy giờ chào cờ thứ hai (ngày 3-12-2018) đảm bảo truyền tải đầy đủ các nội dung với mục tiêu: không có lăng quăng, không có bọ gậy, không có muỗi truyền bệnh SXH.
Theo thống kê của Sở Y tế TP.Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP ghi nhận hơn 3.614 ca mắc SXH. Trong đó, số ca mắc SXH có dấu hiệu tăng đột biến từ tháng 10 với 410 ca (so với 260 ca của tháng 9) và lên đến 742 ca (tính đến hết ngày 25-11). Riêng Bệnh viện Đà Nẵng, đã tiếp nhận điều trị cho 1.874 trường hợp mắc SXH.
Trước tình hình trên, ngày 26-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã có công văn yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện cùng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn TP quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống SXH.
Vĩnh Yên

Bình luận (0)