Kinh tế - Giáo dụcChuyện doanh nghiệp

Ngư dân áp dụng cách làm hầm bảo quản hải sản mới

Tạp Chí Giáo Dục

Ngày 28-6, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác thủy sản (thuộc ĐH Nha Trang) tiến hành áp dụng phương pháp làm hầm bảo quản hải sản trên biển bằng các vật liệu cách nhiệt công nghệ mới trên tàu cá công suất 1.000-CV.

Hầm gồm lớp cách nhiệt dưới dạng bọt xốp Polyurethane (PU) và một lớp lót bằng inox. Bọt xốp PU khi phun vào sẽ bám chặt vào vách ngăn và mặt trong của vỏ tàu ngăn không cho thấm nước, giữ lạnh rất tốt, khối lượng nước đá mang theo được sử dụng đến 95% (bình thường khoảng 60%-70%). Chi phí làm hầm mới cao gần gấp đôi so với kiểu hầm truyền thống nhưng tuổi thọ gần gấp 10 lần, sử dụng được từ 15 đến 20 năm.

LÊ XUÂN (PL)

Bình luận (0)