Các chuyên gia sức khỏe cho biết nấm mỡ chứa nhiều chất xơ, vitamin B2, B6, B9, B5 và khoáng chất như đồng, sắt, ma giê, selen, kẽm, phốt pho và kali.
Điểm cộng khác của nấm là có lượng calo rất ít song chứa nhiều nước khi nước chiếm 80 – 90%. Ngoài ra, nấm cũng có hàm lượng natri, carbohydrate và chất béo thấp.
Hàm lượng kali trong nấm khá cao. Kali giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ bị đột quỵ. Bổ sung nấm vào chế độ dinh dưỡng còn bảo vệ tim vì nấm rất giàu chất đồng. Một chén nấm giúp cung cấp 20 – 40% nhu cầu chất đồng mỗi ngày. Chất đồng kết hợp với vitamin E còn có tác dụng bảo vệ mọi tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.
Với nguồn chất xơ, đạm và vitamin B phong phú, nấm mỡ được cho là có lợi nhất cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời ngăn chặn các tế bào khỏi phát triển ung thư.
M.Duyên (TNO)
Bình luận (0)