Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Ngừa mụn bằng thực phẩm

Tạp Chí Giáo Dục

Thường xuyên ăn những thực phẩm sau có thể giúp ngừa mụn:
Cà rốt là thực phẩm giúp đem lại làn da đẹp - Ảnh: Hạ Huy

Cà rốt là thực phẩm giúp đem lại làn da đẹp – Ảnh: Hạ Huy

Cà rốt. Đây là nguồn dồi dào vitamin A ở dạng beta-carotene, có tác dụng chống mụn trứng cá. Bổ sung cà rốt vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm mụn nhanh.
Cá hồi. Tốt cho làn da, tim, đồng thời giúp cải thiện tâm trạng. Nguồn chất béo a xít omega 3 có nhiều trong cá hồi có tác dụng kháng viêm.
Cải bó xôi. Chất diệp lục có nhiều trong cải bó xôi giúp đẩy vi khuẩn và độc tố khỏi đường tiêu hóa và dòng máu. Cải bó xôi cũng rất giàu vitamin A, hoạt động như một chất chống mụn trứng cá.
Củ nghệ. Ăn nghệ vừa có tác dụng kháng viêm vừa làm sáng da. Nhiều dưỡng chất có sẵn trong nghệ giúp tiêu diệt vi khuẩn và độc tố gây mụn. Bổ sung một ít bột nghệ mỗi ngày giúp cải thiện làn da.
Ca cao không chứa đường rất tốt cho làn da. Nó có tác dụng chống các a xít dẫn đến mụn và gây viêm. Bổ sung ca cao cũng làm tăng lưu lượng máu trong da, giúp đem lại sự trẻ trung cho khuôn mặt. 

Mai Duyên (TNO)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)