Mùa nóng thân nhiệt tăng dễ khiến bạn nổi mụn. Để giảm nguy cơ này, bạn nên thêm một số thực phẩm sau vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày, theo Times News Network.
Cà chua – Ảnh: Minh Khôi
Ăn nhiều cải bó xôi, rau diếp, atisô và cải bắp vì chúng có tác dụng giảm mụn trứng cá, những loại rau này còn giúp cải thiện tiêu hóa. Nguồn dồi dào vitamin A, C, E, a xít amin cùng với nước trong dưa leo sẽ giúp bạn chống mụn. Có thể bạn không thích mùi tỏi song ăn tỏi sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ nổi mụn. Uống trà xanh sẽ giúp giải độc cơ thể từ bên trong, loại bỏ mọi chất độc. Hàm lượng phong phú bioflavonoid và vitamin C trong cà chua có tác dụng phục hồi da bị hư hại hoặc sẹo, ăn cà chua xuyên sẽ làm giảm mụn trứng cá.
Mai Duyên (TNO)
Bình luận (0)