Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ngừa tiểu đường nhờ đào, mận

Tạp Chí Giáo Dục

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện rằng ăn quả đào và mận có thể giúp chống bệnh tim mạch và tiểu đường liên quan tới béo phì.
Nghiên cứu cho thấy, các hợp chất trong quả mận, quả đào có thể là vũ khí chống lại hội chứng trao đổi chất vốn có thể dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, theo hãng tin ANI dẫn lời Luis Cisneros-Zevallos thuộc Viện nghiên cứu AgriLife Texas (Mỹ). Những quả đào, mận chứa nhiều chất có đặc tính chống béo phì, chống viêm, chống tiểu đường ở các tế bào khác nhau, đồng thời cũng có thể giảm quá trình ô xy hóa của cholesterol xấu LDL, vốn liên quan tới bệnh tim mạch.
 
Theo TNO

Bình luận (0)