Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Người bệnh viêm đường ruột mạn tính nên hạn chế ăn hành tây

Tạp Chí Giáo Dục

Hành tây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng chất chống ôxy hóa cao, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, kiểm soát đường huyết và nhiều lợi ích khác. Nhiều người thích ăn hành tây, trong khi số khác không thích hành tây do mùi hương nồng. Hành tây chứa rất nhiều nước và có hàm lượng chất béo thực vật rất thấp. Trong 100g hành tây có khoảng 40 calo, 1,1g protein, 146mg kali, 4mg natri cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác.

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo những người mắc bệnh Crohn – một loại bệnh viêm đường ruột mạn tính – cần tránh ăn hành tây. Bệnh Crohn có thể gây viêm ở bất kỳ vị trí nào trong ruột nhưng thường xuất hiện nhất là ở ruột non và đại tràng. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài này gây ra hàng loạt các triệu chứng khó chịu như đau bụng, mệt mỏi, sốt, tiêu chảy, sụt cân và một số triệu chứng khác. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, người bệnh Crohn có thể bị sỏi thận, thiếu máu hoặc viêm ở những vùng khác của cơ thể như gan, mắt hoặc da. Dù nguyên nhân gây bệnh Crohn chưa rõ ràng nhưng một số loại thực phẩm nhất định có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng khi viêm ruột đang bùng phát, trong đó có hành tây. 

Thúy Nga

 

Bình luận (0)