Một số thực phẩm tốt cho người khỏe mạnh nhưng có thể không có lợi cho người gặp các vấn đề về thận. Các chuyên gia về thận và bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa ở Ấn Độ đã đưa ra một số thực phẩm mà người bệnh thận cần hạn chế. Thứ nhất là thực phẩm chứa natri. Việc tiêu thụ nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và không tốt cho thận. Bệnh nhân mắc bệnh thận không nên dùng thực phẩm có hàm lượng natri cao như đồ ăn đóng hộp và đồ ăn nhanh. Thay vào đó, họ cần ăn các thực phẩm tươi, nguyên chất và sử dụng các loại thảo mộc, gia vị để nêm thức ăn. Thứ hai là thịt chế biến sẵn. Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói và thịt nguội có nhiều protein, có thể làm tăng chất thải trong máu và ảnh hưởng đến sức khỏe thận. Vì vậy, những người có vấn đề về thận nên cân nhắc các nguồn protein từ cá, gia cầm hoặc từ thực vật.
Thúy Nga
Bình luận (0)