Sứa biển thường được sử dụng phổ biến trong mùa hè với các món gỏi, nộm sứa; lẩu, canh, bún sứa… nhưng ít người biết loài sứa chứa nhiều độc tố và khi chạm phải sẽ bị dị ứng. Hiện, đang vào mùa thu hoạch sứa biển nên để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không sử dụng sứa biển tươi (chưa qua chế biến) làm thức ăn, làm gỏi ăn sống. Quá trình chế biến sứa tươi phải được ngâm qua 3 lần trong nước muối và phèn, khi nào thịt sứa chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt thì mới chế biến làm thức ăn.
M.A
Bình luận (0)