Dù trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu chế biến và ăn không đúng cách thì có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ.
Ảnh minh họa.
|
Tiến sĩ Nguyễn Thành Hưng, Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cho biết, thói quen tẩm bổ cho người bệnh bằng trứng rất nguy hại. Việc ăn trứng tùy tiện rất dễ gây trúng độc thực phẩm hoặc làm bệnh biến chứng nặng hơn.
Chẳng hạn, người đang bị cảm hoặc vừa khỏi ăn trứng sẽ làm tăng nhiệt lượng nhưng lại không phát tán ra ngoài được, giống như “thêm dầu vào lửa”, bệnh càng nặng hơn.
Đặc biệt, khi vừa ốm dậy, sức đề kháng yếu, không nên ăn trứng tươi, luộc chưa chín, đập vào cháo nóng, nước nóng, vì trên bề mặt vỏ trứng có nhiều lỗ nhỏ li ti nên không khí và vi khuẩn có thể xâm nhập, thậm chícó thể nhiễm vi khuẩn salmonella trong lòng đỏ trứng.
Những người có bệnh cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch… cũng nên kiêng hoặc không ăn quá nhiều trứng gà vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Tốt nhất, người khỏe mạnh chỉ nên ăn 3 – 4 quả trứng mỗi tuần.
Những người có bệnh cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch… cũng nên kiêng hoặc không ăn quá nhiều trứng gà vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Tốt nhất, người khỏe mạnh chỉ nên ăn 3 – 4 quả trứng mỗi tuần.
Theo Đất Việt
Bình luận (0)