Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Người tập gym nên ăn tôm

Tạp Chí Giáo Dục

Theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ), tôm cực kỳ phù hợp với những người tập gym và muốn tăng khối lượng cơ. Tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người và có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau như luộc, nướng, hấp hay xào. Một điều không phải ai cũng biết là tôm rất có lợi cho những người thường xuyên tập luyện thể thao.

Tôm là một nguồn protein chất lượng cao, chứa cả 9 loại axít amin thiết yếu cho quá trình tổng hợp cơ bắp. Nhờ đó, tôm cũng là một lựa chọn rất tốt cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng ở mức ổn định. Điều này do tôm là loại thực phẩm có hàm lượng calo và chất béo thấp. Trong 100 gram thịt tôm có từ 18 đến 24 gram protein. Nhờ lượng protein cao và ít calo, người ăn sẽ có cảm giác no lâu. Đây là điều rất cần thiết với những người đang nỗ lực ăn kiêng để giảm cân. Ngoài giàu protein và ít calo, tôm cũng rất giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như axít béo omega-3 và vitamin B12. Axít béo omega-3 được biết đến với các đặc tính chống viêm, có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp và cải thiện sự phục hồi sau khi tập luyện.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)