(GD TP.HCM): – Ngày 2-1, tại TP.HCM, ông Nguyễn Thiệp – Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo đã trao tặng số tiền 1.000 euro do cộng đồng người Việt Nam tại Áo quyên góp ủng hộ cho chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” của Quỹ học bổng Vừ A Dính.
Số tiền này đóng góp vào việc xây dựng trường học trên đảo Sinh Tồn, thuộc xã Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Tại buổi trao tặng, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cho biết sơ kết bước 1 của chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” (giai đoạn II), quỹ đã huy động được hơn 8,7 tỷ đồng của gần 250 tập thể, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ xây dựng trường học trên đảo Sinh Tồn, trong đó số tiền của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng đã ủng hộ được hơn 1,9 tỷ đồng.
Trường học trên đảo Sinh Tồn đang được triển khai xây dựng và dự kiến hoàn thành vào tháng 4-2014 với kinh phí xây dựng khoảng 14-15 tỷ đồng.
A.Tuấn

Bình luận (0)