Những người hay ăn hàng quán có tỉ lệ cholesterol cao gấp hai so với nhóm thường ăn uống tại gia đình.
Tỉ lệ người VN có hàm lượng cholesterol cao là 29,1%, trong đó tại nội thành Hà Nội và TP.HCM tỉ lệ này lên đến 44,3%.
Đây là kết quả được phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Lê Bạch Mai thông báo trong hội thảo báo động tình trạng cholesterol cao ở người VN và giải pháp dự phòng do Hội Tim mạch tổ chức ngày 15/11 tại Hà Nội.
Cuộc điều tra được thực hiện từ năm 2007-2010 trên 4.800 người dân sống ở bốn vùng sinh thái là thành thị, nông thôn, vùng núi và duyên hải.
Cuộc điều tra được thực hiện từ năm 2007-2010 trên 4.800 người dân sống ở bốn vùng sinh thái là thành thị, nông thôn, vùng núi và duyên hải.
Bà Mai cho biết những người hay ăn hàng quán có tỉ lệ cholesterol cao gấp hai so với nhóm thường ăn uống tại gia đình.
Cũng theo bà Mai, việc tiêu thụ lượng rau xanh, quả chín trên 400 gam/người/ngày sẽ giảm một nửa nguy cơ bệnh tim mạch so với những người tiêu thụ lượng rau xanh, quả chín dưới 400 gam/ngày.
“Song ở một quốc gia như nước ta, hai thập kỷ gần đây lượng rau xanh, quả chín tiêu thụ bình quân tại VN không tăng, vẫn chỉ ở mức 200 gam/người/ngày”- bà Mai nói.
Cũng theo bà Mai, việc tiêu thụ lượng rau xanh, quả chín trên 400 gam/người/ngày sẽ giảm một nửa nguy cơ bệnh tim mạch so với những người tiêu thụ lượng rau xanh, quả chín dưới 400 gam/ngày.
“Song ở một quốc gia như nước ta, hai thập kỷ gần đây lượng rau xanh, quả chín tiêu thụ bình quân tại VN không tăng, vẫn chỉ ở mức 200 gam/người/ngày”- bà Mai nói.
Theo Tuổi Trẻ
Bình luận (0)