Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Nguy cơ tiểu đường từ ăn nhiều thịt

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

 Nguy cơ tiểu đường từ ăn nhiều thịt. Theo các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu về dịch tễ học và sức khỏe dân số Pháp, phụ nữ có chế độ ăn uống chủ yếu là thịt dễ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nguyên do là chế độ này thường chứa quá nhiều axít. Tuy nhiên, ăn nhiều trái cây và rau củ sẽ giúp trung hòa hàm lượng axít. Nhiễm axít mãn tính, tình trạng do nồng độ axít tăng trong máu và các mô cơ thể gây ra, làm giảm độ nhạy cảm insulin, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các chuyên gia nhận thấy ở những người có hàm lượng axít cao nhất, nguy cơ bị tiểu đường tăng 56% so với nhóm có lượng chất này thấp nhất. 

TP.HCM thiếu thuốc chống độc. Cục Quản lý dược Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế TP.HCM đề nghị Giám đốc sở chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn chủ động tổ chức cung ứng, đảm bảo đủ thuốc chống ngộ độc  kim loại nặng, ngộ độc thực phẩm, hóa chất, thuốc chống rắn độc cắn… phục vụ công tác điều trị cho người dân. Đề nghị này được đưa ra sau khi có thông tin về tình trạng một số bệnh viện trên địa bàn TP.HCM thiếu thuốc chống độc, huyết thanh kháng nọc độc để điều trị cho bệnh nhân. Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Phó cục trưởng Cục Quản lý dược, các thuốc hiếm, thuốc cho nhu cầu điều trị của bệnh viện trong trường hợp đặc biệt do số lượng sử dụng ít. Vì thế, nếu có khó khăn, vướng mắc về kinh phí trong việc cung ứng, đề nghị Sở Y tế TP.HCM báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét giải quyết theo quy định.
Thúy Nga (tổng hợp)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)