Lần đầu tiên được ăn món cá nục cuốn bánh tráng ở nhà hàng Nhà Quê (51 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng), ca sĩ Nguyên Vũ cứ tấm tắc khen. Anh liên tục “tra hỏi” ông chủ nhà hàng (ảnh) bí quyết chế biến các món ăn xứ Quảng: bánh đúc, lươn um sả, phở sắn, lòng xào nghệ, bánh ít lá gai…, và đặc biệt là món mì Quảng nổi tiếng.
Vì sao phải tìm hiểu kỹ vậy? Nguyên Vũ tiết lộ: “Đang chuẩn bị mở nhà hàng nên phải tranh thủ thọ giáo các đàn anh đi trước. Các món ăn xứ Quảng rất đậm đà thơm ngon nên Nguyên Vũ muốn mở một nhà hàng thuần chất Quảng. Thực phẩm tươi sống lấy từ Đà Nẵng mang vào, rồi tuyển đầu bếp nấu giỏi món Quảng để phục vụ thực khách TP.HCM”.
Tin, ảnh: Công Sơn (Theo TNO)
Bình luận (0)