Ông Nguyễn Thanh Tú, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo TP.HCM, Tổng biên tập báo Giáo dục TP.HCM, đại diện Hội Nhà báo TP.HCM phát biểu khai mạc |
“Ngon tự nhiên mỗi ngày” là chủ đề của chương trình “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực 2017” vừa được Hội Nhà báo TP.HCM, CLB Phóng viên Văn hóa nghệ thuật phối hợp với Công ty Nestle tổ chức sáng 18-6. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2017).
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Thanh Tú, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo TP.HCM, Tổng biên tập báo Giáo dục TP.HCM, đại diện Hội Nhà báo TP.HCM nhấn mạnh: “Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ trong tình thân, đoàn kết báo giới và chia sẻ những kỷ niệm trong công việc, về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam. Xã hội đang phát triển và nghề báo ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp, sẽ góp phần xây dựng TP.HCM trở thành một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại và nghĩa tình. Báo giới luôn bám sát hơi thở cuộc sống, không chỉ nhiệt tình viết báo mà còn quan tâm đến vấn đề ẩm thực, đến việc nâng cao sức khỏe cuộc sống và gia đình”.
Ông Lý Sanh, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn giao lưu với các nhà báo |
Ban giám khảo chấm điểm |
Tại đây, bà Nguyễn Minh Nguyệt, Trưởng ngành hàng thực phẩm Nestle Việt Nam chia sẻ “Cuộc thi là dịp để các ngòi bút tài năng trong đời thường trở thành chuyên gia ẩm thực. Hơn 10 năm Nestle Việt Nam vinh dự đồng hành cùng báo giới trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, cũng là góp phần thực hiện sứ mệnh chung là nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực năm 2017 có 7 đội (mỗi đội gồm một nhà báo và một đầu bếp) trổ tài nấu bữa cơm gia đình 4 khẩu phần với ba món canh, mặn, xào và một món tráng miệng.
Ông Nguyễn Thanh Tú, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo TP.HCM, Tổng biên tập báo Giáo dục TP.HCM, đại diện Hội Nhà báo TP.HCM trao giải ẩm thực Vàng |
Ban tổ chức trao giải nhì và giải ba |
Kết quả, giải Ẩm thực Vàng (trị giá 8 triệu đồng) thuộc về cặp đôi nhà báo Phan Cao Tùng (Báo Thanh Niên) – đầu bếp Ngô Nguyễn Thái Hiền; Ẩm thực Bạc (trị giá 7 triệu đồng): nhà báo Diệu Nguyễn (Báo Tuổi Trẻ) – đầu bếp Nguyễn Văn Cương; Ẩm thực Đồng (trị giá 5 triệu đồng): nhà báo Trần Thị Mỹ Duyên (Báo Công an TP.HCM) – đầu bếp Phạm Như Khánh. 4 giải triển vọng được trao cho các đội: báo Phụ nữ TP.HCM, Người lao động, Sài Gòn Giải Phóng, Đài truyền hình TP.HCM.
Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ: Cặp đôi ăn ý (Phụ nữ TP.HCM); Giải Cổ động ấn tượng (Sài Gòn Giải Phóng); Giải Thuyết trình hay (Đài truyền hình TP.HCM).
Bích Vân – Thục Quyên
Bình luận (0)