Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế David Grant ở California tiết lộ rằng mọi người nên tiêu thụ lô hội (còn gọi là nha đam) để hạ đường huyết lúc đói và đường huyết trung bình (thông qua chỉ số huyết sắc tố gắn đường HbA1c).
Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích tổng hợp, để xác minh hiệu quả của việc tiêu thụ lô hội đối với việc giảm đường huyết lúc đói và đường huyết trung bình (chỉ số HbA1c). Kết quả cho thấy, lô hội làm giảm đáng kể đường huyết lúc đói 46,6 mg/dL và chỉ số huyết sắc tố gắn đường HbA1c xuống 1,05%. Để phân tích tổng hợp, các nhà nghiên cứu đã xem xét các nghiên cứu về tác dụng của lô hội đối với đường huyết lúc đói, đường huyết trung bình, đánh giá kháng insulin, insulin huyết thanh, glucose máu và xét nghiệm dung nạp glucose đường uống trong người mắc bệnh tiểu đường và tiểu đường.
Thúy Nga
Bình luận (0)