|
Á hậu các dân tộc Việt Nam Trương Thị May, thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2013 trong trang phục áo dài Việt Hùng. Ảnh: Việt Hùng |
Thời trang áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng đã xuất hiện trong rất nhiều chương trình biểu diễn thời trang có quy mô lớn trong nước cũng như các cuộc thi thời trang quốc tế.
1. Việt Hùng sinh ra tại Quảng Bình. Năm 1992, anh thi đỗ vào ĐH Luật TP.HCM và chuyển vào Nam sinh sống. Sẵn có nghề may truyền thống của gia đình, vừa học Hùng vừa nhận đồ về may gia công và dần làm quen với ngành thời trang TP.HCM. Năm 1997, Hùng tốt nghiệp ĐH và học tiếp lên cao học. Năm 1999, có trong tay bằng thạc sĩ, anh được mời về làm việc tại Công ty Dầu khí Vietsovpetro Vũng Tàu. Tuy nhiên, niềm đam mê về may mặc và thời trang vẫn cháy bỏng trong anh. Năm 2000, anh đã thật sự gây bất ngờ với công chúng khi lần đầu tiên tham gia triển lãm thời trang của sinh viên trên nền vải Việt Nam. Mẫu trang phục “Thời trang sinh viên” của Việt Hùng được Ban tổ chức đánh giá cao, đoạt luôn giải nhất. Nhờ đó mà anh quyết định chuyển hướng cho đúng với sở trường của mình. Thế mạnh của Việt Hùng là thiết kế trang phục áo dài bằng một phong cách rất riêng: Kết hợp giữa hiện đại và dân tộc, màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản, tạo sự thoải mái và làm nổi bật tính cách của người khoác trang phục do anh thiết kế. Dấu ấn của anh là tại SEA Games 22, 100 bộ trang phục áo dài do Thành đoàn và Sở Du lịch TP.HCM đặt hàng với nhiều chủ đề: Trâu vàng SEA Games, Quốc kỳ các nước ASEAN, Lịch sử SEA Games, Chim Việt, Rồng châu Á, Sắc màu… được khách du lịch nước ngoài trầm trồ khen ngợi. Có thể nói, sau 13 năm gắn bó với nghề, Việt Hùng đã góp phần tạo nên thành công cho hơn 100 thí sinh vươn đến những ngôi vị hoa hậu, á hậu, hoa khôi, siêu mẫu, diễn viên… Tên tuổi của anh còn gắn liền với vai trò quản lý cho các danh hiệu người đẹp như: Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy, á hậu các dân tộc Việt Nam Trương Thị May, hoa hậu hoàn vũ Thùy Lâm, giải vàng siêu mẫu Việt Nam Ngọc Bích và hiện tại là hoa hậu Việt Nam Diễm Hương. Bên cạnh đó, Việt Hùng còn tham gia giảng dạy ở Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, Trường Đào tạo và phát triển nhân cách John Robert Power, Câu lạc bộ Yeah1 model… “Hiện, bên cạnh thời trang, công việc tôi ưu tiên nhất là giảng dạy vì đối với tôi nghề này thật cao đẹp. Tôi thấy mình như được thư giãn, bay bổng khi truyền những kiến thức về thời trang cho các em học sinh – sinh viên” – anh tâm sự!
2. Với câu châm ngôn yêu thích: “Đỉnh cao của cái đẹp là sự giản dị” nên trang phục mà Việt Hùng đam mê nhất là chiếc áo dài Việt Nam. Vì nó thể hiện được ý tưởng, tinh túy của dân tộc, quê hương và con người Việt Nam. Anh cũng đã tự tay biên soạn, phát hành được khoảng 20 cuốn sách về áo dài. Hàng năm Việt Hùng thực hiện ít nhất hai DVD về thời trang tà áo dài kết hợp với văn hóa cổ truyền, trong đó có những DVD được khán giả đón nhận nồng nhiệt như: Nét duyên áo tím, Làng xưa Kinh Bắc, Âm vang đại ngàn… Để trở thành một nhà thiết kế thời trang áo dài, theo Việt Hùng ngoài niềm đam mê còn phải có năng khiếu về hội họa để phân biệt màu sắc, bố cục, đường nét tương quan chung. Bên cạnh đó, kỹ thuật cắt may cũng rất cần thiết để tạo những kiểu trang phục cho phù hợp với thời đại. Anh tâm sự: “Để tạo một phong cách thời trang áo dài riêng, tôi đã không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, đồng thời được sự giúp đỡ rất tận tình của các bậc đàn anh, đàn chị đi trước. Tôi đam mê thời trang và xem nó như một phần đời của mình. Tôi sẽ chung thủy với nó đến trọn đời”.
Việt Hùng cũng nổi tiếng là người rất say mê công tác từ thiện xã hội xuất phát từ tấm lòng thật sự. Việt Hùng cho biết: “Mỗi tháng, tôi tổ chức một chương trình từ thiện mang tên Nhịp cầu tri ân. Nhìn nụ cười hạnh phúc của các em bé cơ nhỡ, người già tàn tật, neo đơn, những học viên cai nghiện đang làm lại cuộc đời mới… khi nhận được sự sẻ chia, tôi cảm thấy lòng mình nhẹ nhõm, bình an”.
HỮU TÀI – NGUYỄN PHÚC


Bình luận (0)