Sự kiện giáo dụcTin tức

Nhận HS trái tuyến, hiệu trưởng nên viết đơn từ chức

Tạp Chí Giáo Dục

(GD TP.HCM – Đà Nẵng): – Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng vừa có thông báo về công tác tuyển sinh đối với các trường tiểu học, THCS thuộc khu vực trung tâm của TP. Cụ thể, là các trường tiểu học: Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Phù Đổng (Q.Hải Châu), Tiểu học Trần Cao Vân và Trường THCS Trưng Vương (Q.Thanh Khê).
Trước đó, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng đã có buổi làm việc trực tiếp với các cơ quan, đơn vị liên quan về công tác tuyển sinh tại các trường trên. Sau khi thống nhất các ý kiến, Thường trực HĐND và UBND Đà Nẵng đã có thông báo đến ngành GD-ĐT, phòng GD-ĐT các quận, huyện và lãnh đạo các trường trên. Nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học, tiến đến tổ chức cho HS tiểu học trên địa bàn được hưởng quyền lợi học 2 buổi/ngày, từ năm học 2014-2015, HĐND và UBND TP đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, hiệu trưởng các trường nghiêm túc thực hiện việc tuyển sinh đầu cấp. Theo đó, các trường tiểu học: Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Phù Đổng, Trần Cao Vân và Trường THCS Trưng Vương sẽ không tuyển sinh đầu cấp và tiếp nhận chuyển trường trong năm học đối với HS trái tuyến; không tuyển sinh với trường hợp HS có hộ khẩu nhưng không cư trú thực tế tại địa phương.
Thực hiện nghiêm túc quy định này, các chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm tổ chức việc điều tiết quy mô tuyển sinh trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng quá tải HS ở các trường, đảm bảo sĩ số HS/lớp theo quy định. Đối với các trường tuyển sinh trái tuyến không đúng theo quy định, thì hiệu trưởng nhà trường tự viết đơn xin từ chức hoặc miễn nhiệm chức vụ, lãnh đạo phòng GD-ĐT quận, huyện có liên quan chịu hình thức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên; Giám đốc Sở GD-ĐT chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên.
Vĩnh Yên

Bình luận (0)