Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Nhiều thực phẩm chứa chất gây đột quy

Tạp Chí Giáo Dục

Tại hội thảo khoa học “Tác hại của việc sử dụng thực phẩm có Trans fat” vào ngày 14-6, PGS-TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết nhằm tăng thời gian bảo quản và hấp dẫn người mua, các nhà sản xuất đã sử dụng loại dầu chiên bị hydro hóa ở nhiệt độ cao nên làm sản sinh Trans fat.

Đây là loại chất béo nguy hiểm nhất trong các nhóm gây hại. Chất này thường có trong các loại thực phẩm chế biến sẵn như mì ăn liền, bánh kẹo, khoai tây chiên, gà rán… đặc biệt có trong các loại dầu chiên nhiều lần.
Theo TS Nguyễn Thị Bạch Yến, Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai), việc sử dụng nhiều thực phẩm có chứa chất Trans fat sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu do đó làm tăng khả năng bị các bệnh tim mạch. Ngoài ra, khi chất béo này xâm nhập cơ thể sẽ gây đông đặc máu khiến máu không lưu thông được, từ đó dẫn đến nguy cơ đột quỵ.
N.Dung/ NLĐ


Bình luận (0)