Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Nho đỏ chống mất thính giác

Tạp Chí Giáo Dục

Resveratrol, một chất có trong nho đỏ, có thể giúp chống giảm thính giác và suy giảm nhận thức.

Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Bệnh viện Henry Ford (Mỹ) cho thấy những con chuột khỏe mạnh ít có khả năng gánh chịu những tác động lâu dài của tiếng ồn gây mất thính lực khi được cho dùng resveratrol trước khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong một thời gian dài.
“Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi tập trung vào resveratrol và công dụng kháng viêm của nó. Resveratrol là hóa chất cực mạnh dường như bảo vệ chống lại quá trình viêm của cơ thể khi liên quan đến nhận thức, lão hóa và mất thính lực”, Trưởng nhóm nghiên cứu Michael D.Seidman nói.
Theo TNO

 

Bình luận (0)