Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Nho đỏ giúp giảm cholesterol “xấu”

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trường Y Harvard (Mỹ), nho đỏ có thể giúp giảm mức cholesterol “xấu” – loại cholesterol có hại làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Sở dĩ nho đỏ có tác dụng tuyệt vời này là nhờ pectin, một loại chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm mức cholesterol. Cholesterol cao thường là hậu quả của lối sống kém lành mạnh. Tuy nhiên, rất may là thay đổi những thói quen không tốt này có thể giúp đưa mức cholesterol về ngưỡng an toàn. Được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”, cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ mà không có dấu hiệu báo trước. Mặc dù thiếu các dấu hiệu cảnh báo nhưng có rất nhiều biện pháp can thiệp có thể giúp kiểm soát mức cholesterol. Và ăn nho đỏ cũng nằm trong danh sách này.

Thúy Nga

Bình luận (0)