Lộc nhung (sừng non mới mọc của hươu) chứa nhiều chất có giá trị dinh dưỡng cao mà sừng của các động vật khác không có hoặc có rất ít như: pantocrin, chondroiitin, glucosamin, axít hyaluronic, muối calcium, các khoáng tố vi lượng (Cu, Fe, Zn, Cr, Br, Co, K…) và nhiều chất kích thích tố có giá trị như estrogen và testosterone.
|
Ảnh: Internet |
Hiện nay có nhiều thực phẩm bổ sung thêm lộc nhung để tăng giá trị sử dụng, nhưng không ít người muốn chế biến theo nhu cầu của mình. Sử dụng lộc nhung thế nào để đạt được hiệu quả tối đa? DS Lê Kim Phụng – giảng viên Trường ĐH Y dược TP.HCM, tư vấn: lộc nhung sau khi chế biến (dùng dao sắc hoặc lưỡi lam cạo sạch lông và lớp da cáy, rửa bằng rượu pha với gừng giã nhuyễn) có thể sử dụng theo nhiều cách sau:
Rượu nhung tươi: khoảng 20g nhung tươi thái lát ngâm trong 500 ml rượu ngon trong hai tuần. Uống một – hai muỗng cà phê/ngày trước bữa ăn, giúp khai vị và ăn ngon hơn. Cách này tốt cho nam giới thận suy, lạnh lưng, đau lưng, mỏi gối, liệt dương.
Bình luận (0)