Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Những lợi ích bất ngờ từ bắp

Tạp Chí Giáo Dục

Các chuyên gia Ấn Độ cho biết, đưa bắp vào chế độ ăn uống, bạn sẽ ít lo ngại về sức khỏe do bắp cung cấp nhiều dưỡng chất, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, bảo vệ tim…

 
Trái bắp có nhiều công dụng phòng chữa bệnh – Ảnh: Shutterstock
Ngoài ra, bắp còn có các công dụng khác, theo healthmeup.com:
Ngừa thiếu máu
Thiếu máu là do thiếu vitamin B12, a xít folic và chất sắt. Ăn bắp sẽ giúp bạn ngừa thiếu máu vì bắp chứa nhiều các chất trên, cần thiết cho quá trình hình thành hồng cầu.
Giàu khoáng chất
Hàm lượng khoáng chất phong phú trong bắp giúp tạo lá chắn cho cơ thể chống lại bệnh tật.
Kiểm soát tiểu đường
Bệnh nhân tiểu đường được khuyên đưa bắp vào chế độ dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn bắp ít có nguy cơ bị tiểu đường hơn so với người khác.
Chống ung thư
Hàm lượng chất chống ô xy hóa trong bắp giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh ung thư. Hợp chất phenolic là vũ khí chống chất sinh ung thư, và giúp chống bệnh ung thư vú và gan. Các chất chống ô xy hóa khác có thể tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác.
Huỳnh Thiềm (TNO)

Bình luận (0)