Du lịch - Thể thaoDu lịch - Khám phá

Những món lai rai chờ đón giao thừa ở phố Tây

Tạp Chí Giáo Dục

Phố Tạ Hiện buổi tối cuối năm thường sôi động, nhộn nhịp hơn bởi khách du lịch từ khắp nơi ngồi lai rai bên các quán ăn vỉa hè, chờ đón thời khắc giao thừa.

Thưởng thức phô mai que, thịt chim nướng, bò nướng chảo, cùng chúc mừng năm mới bằng những cốc bia cỏ thật là một trải nghiệm thú vị trên phố Tây.

Bia cỏ

Con phố Tạ Hiện chỉ dài chừng 100 mét nhưng các hàng quán ở đây san sát nhau. Đây là địa điểm thú vị để chờ đón một năm mới bởi có sự giao thoa văn hóa giữa tây và ta. Đầu tiên phải kể đến bia cỏ, một loại thức uống giá bình dân và có thể ngồi lai rai cùng nhiều đồ nhậu khác.

nhung-mon-lai-rai-cho-don-giao-thua-o-pho-tay

Bia cỏ không chỉ hấp dẫn đàn ông mà còn cả phụ nữ. Ảnh:Khánh Huyền

Chỉ cần vài cốc bia và một đĩa nem chua rán, khoai tây chiên hay mực khô, lạc, bạn có thể ngồi trò chuyện rôm rả để chờ thời khắc tiễn năm cũ qua đi và chào đón năm mới. Cùng nâng cốc chúc mừng năm mới là một thú vui của rất nhiều du khách hay người dân ở Hà Nội.

Phô mai que

Quán phô mai que là một điểm đến ưa thích của các tín đồ ăn vặt. Những chiếc phô mai được chính tay chủ quán làm, không quá cầu kỳ nhưng hấp dẫn bởi màu vàng óng, giòn rụm bên ngoài và bên trong là phô mai chảy, dẻo thơm.

Thoạt nhìn qua phô mai que trông giống như là nem chua rán nhưng dài hơn, được cắt thành khúc nhúng vào lòng đỏ trứng gà đã được đánh nhuyễn, lăn qua lớp bột chiên xù rồi chiên ngập trong chảo dầu đến khi vàng óng.

nhung-mon-lai-rai-cho-don-giao-thua-o-pho-tay-1

Thỏi phô mai que với sắc màu quyến rũ. Ảnh: Lan Itou

Trong cái lạnh của mùa đông Hà Nội, thưởng thức những chiếc phô mai que nóng hổi, béo ngậy chấm cùng tương ớt tạo nên một hương vị khó lòng cưỡng lại được.

Chim nướng

Nhắc đến món chim nướng phải nói đến quán chim ở Tạ Hiện, lúc nào cũng nườm nượp khách và tràn cả ra vỉa hè. Chim nướng ở đây ngon, rẻ với những con chim thân tròn lẳn và chắc thịt.

nhung-mon-lai-rai-cho-don-giao-thua-o-pho-tay-2

Chim quay với màu cánh gián, khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh. Ảnh: An Thy

Thịt chim được tẩm ướp gia vị rồi cho lên vỉ nướng, thơm nức. Nguyên liệu chủ yếu là chim cút, vì là chim non nên khi nướng lên có thể nhai cả xương, giòn và mềm. Khi ăn chấm với muối tiêu, có vị cay của ớt, thêm chút chua chua, thơm dịu của chanh, quất, ăn rất thú vị. Giá một đĩa chim nướng khoảng 40.000 – 110.000 đồng.

Bò nướng chảo gang

Trên phố Tạ Hiện có rất nhiều quán phục vụ nướng trên chảo gang. Đây là món ăn hấp dẫn trong mùa đông bởi vẫn giữ được độ nóng hổi.

nhung-mon-lai-rai-cho-don-giao-thua-o-pho-tay-3

Bò nướng chảo gang. Ảnh: depplus

Thịt bò, nầm được tẩm ướp gia vị đậm đà rồi cho lên chảo gang nướng cùng những miếng khoai tây chiên vàng. Miếng thịt ở đây được tẩm ướp khá đậm đà và có độ mềm, được phục vụ đầy đặn, chỉ hết một suất là thực khách đủ no. Trong tiết trời lạnh, ngồi bên những chảo nướng thơm nức, cùng trò chuyện lai rai đón năm mới.

Nem rán, khoai chiên

Rất nhiều các món ăn vặt bạn có thể ngồi lai rai như nem rán, khoai tây chiên… Khoai tây chiên ở đây được chiên vàng rộm, thơm ngon mùi bơ.

nhung-mon-lai-rai-cho-don-giao-thua-o-pho-tay-4

Khoai chiên, nem nướng, đồ ăn vặt lý tưởng trên phố Tạ Hiện. Ảnh: foody

Ngoài ra món nem chua rán cũng rất đáng thưởng thức. Những miếng nem chua hồng hồng được lăn qua bột chiên xù cho vào chảo rán vàng ruộm, khi ăn cảm nhận lớp vỏ ngoài giòn nhưng bên trong vẫn mềm mượt, chấm cùng với tương ớt, ăn rất kích thích vị giác. Đây là món ăn được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đến đây.

Anh Phương/ VNE

Bình luận (0)