Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Những thực phẩm ngăn rối loạn tiêu hóa

Tạp Chí Giáo Dục

Ăn một số loại thực phẩm sau giúp ngăn chặn mọi nguy cơ rối loạn tiêu hóa và giải độc cơ thể một cách tự nhiên, theo msn.com:

“Mặc áo giáp” cho hệ tiêu hóaĂn bắp cải giúp ngăn chặn mọi nguy cơ rối loạn tiêu hóa – Ảnh: Shutterstock
Tỏi: Chứa nhiều hoạt chất có tác dụng đẩy lùi các rối loạn tiêu hóa cũng như giải độc cơ thể.
Ăn tỏi kích thích gan sản sinh các enzym có tác dụng giải độc, từ đó thải hết độc tố vẫn còn ẩn nấp trong hệ tiêu hóa.
Trà xanh: Không chỉ giúp giảm cân, trà xanh còn cung cấp cho cơ thể hàng tấn chất chống ôxy hóa, có tác dụng cải thiện chức năng gan và thực sự tăng tốc độ hoạt động của gan.
Khả năng miễn dịch, sức chịu đựng sẽ được cải thiện trong khi tình trạng mệt mỏi và thiếu năng lượng cũng sẽ tan biến một khi bạn thường xuyên uống trà xanh.
Gừng: Sở hữu đặc tính kháng viêm, gừng sẽ chăm sóc hệ tiêu hóa. Bạn có thể băm nhỏ gừng để thêm vào các món ăn khi nấu nướng hoặc bổ sung vào một số thức uống.
Bắp cải xanh: Một loại thực phẩm bổ dưỡng thanh lọc cơ thể tốt nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Bắp cải xanh có tác dụng tháo hết chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, do đó giải độc cơ thể một cách tự nhiên.

Thế Phương (TNO)

Bình luận (0)