Nốt ruồi cảnh báo nguy cơ ung thư vú. Qua 2 nghiên cứu kéo dài 15 năm, các nhà khoa học ĐH Indiana (Mỹ) phát hiện ra rằng phụ nữ có nhiều nốt ruồi nhiều khả năng phát triển ung thư vú hơn so với những phụ nữ có ít hoặc không. Mặc dù nhiều nốt ruồi là một yếu tố nguy cơ phát triển khối u ác tính nhưng đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu đã xác định nó như là một yếu tố nguy cơ gây ung thư vú. Nốt ruồi không chỉ là một đặc tính của da mà nó thể hiện mối quan hệ với hormone giới tính. Càng nhiều nốt ruồi trên da phản ánh mức độ cao hơn hormone estrogen và testosterone, một dấu hiệu dự báo nguy cơ ung thư vú.
Vang đỏ cải thiện trí nhớ. Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đức, một chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ là resveratrol có thể chống lão hóa, cải thiện trí nhớ. Theo họ, những người thừa cân được bổ sung resveratrol sau 6 tháng đã cải thiện trí nhớ và lượng đường trong máu giảm đáng kể. Ở những người cao tuổi, thường xuyên tiêu thụ resveratrol có tác dụng bảo vệ chức năng nhận thức. Bên cạnh rượu vang đỏ và sôcôla đen, nguồn resveratrol có trong nho đỏ, hạt lạc, quả việt quất và hà thủ ô của Nhật Bản. Một số nghiên cứu khác cũng tìm ra lợi ích của resveratrol với sức khỏe tim mạch và tác dụng chống ung thư, tuy nhiên không có tác dụng kéo dài tuổi thọ.
Thúy Nga (tổng hợp)
Bình luận (0)