Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí khoa học Food Science and Nutrition journal, cho thấy nước ép cà chua giúp cải thiện cả huyết áp tâm trương và tâm thu, cũng như mức cholesterol. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, chỉ nên sử dụng nước ép cà chua không muối để giảm tác dụng ngược do natri gây ra. Nghiên cứu tham khảo bao gồm 260 người từ Kuriyama (Nhật Bản) tham gia, với độ tuổi trung bình là 56 đối với nam và 58 đối với nữ. Trong 1 năm, họ được uống tùy thích nước ép cà chua – lượng trung bình là 215ml mỗi ngày, tức là ít hơn 1 ly. Kết quả đã phát hiện ra rằng, huyết áp của 94 người tham gia bị tiền huyết áp cao đã giảm rõ rệt nhờ uống nước ép cà chua. Hơn nữa, mức cholesterol “xấu” ở 125 người tham gia mắc chứng rối loạn lipid máu không được điều trị cũng giảm đáng kể.
Nga Thúy
Bình luận (0)