Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Nước ép củ dền giúp giảm huyết áp nhanh

Tạp Chí Giáo Dục

Theo chuyên gia sức khỏe Ben Dillon (ở Melbourne, Úc), nước ép củ dền có thể làm giảm huyết áp trong vòng 3 đến 6 giờ. Củ dền được biết đến là thực phẩm chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và chất xơ, là loại nước ép có nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng. Chuyên gia Ben Dillon nói, nước ép củ dền là nguồn nitrat phong phú, khi tiêu thụ được chuyển thành nitrit do tác động của vi khuẩn đường miệng. Nitrit khi vào dạ dày, được hấp thụ vào máu sẽ tiếp tục chuyển đổi thành oxit nitric. Oxit nitric đóng vai trò quan trọng trong việc làm giãn mạch máu. Từ đó cải thiện lưu lượng máu và giúp giảm huyết áp. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh nước củ dền có lợi cho người huyết áp cao.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)