Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Nước hoa quả chống nóng

Tạp Chí Giáo Dục

Nắng nóng mệt quá, xin chuyên mục tư vấn cho cách chọn lựa và chế biến đồ uống bù vào lượng nước đã mất qua mồ hôi để giúp cơ thể giải nhiệt chống lại thời tiết nắng nóng. Ly Anh (Hải Phòng)
Nên chọn trái cây nhiều nước và ít ngọt như thanh long, bưởi, thơm, cam quýt, dưa gang… giúp cơ thể hạ nhiệt tốt hơn các loại trái cây ngọt như chuối, mít, nhãn… Có nhiều món nước giải khát ngon bổ:
Sinh tố hỗn hợp: Hoa quả vài loại (có thể là 1 trái cam vắt, chút dứa, vài quả dâu) xay nhuyễn, thêm chút đường đánh tan. Hoặc táo tây với cà rốt cắt hạt lựu xay nhuyễn, vắt chanh thêm đường, nước đá. Hoặc dứa, lê xay nhuyễn, thêm đường (hoặc mật ong), chút muối khuấy đều. Nước này dùng ngay, ướp lạnh hoặc thêm đá lạnh đều ngon, lại giải nhiệt, chống nóng, kích thích tiêu hóa, cải thiện thị lực khi mắt mệt mỏi, bảo vệ làn da trước nắng nóng.
Nước thảo mộc: Lô hội gọt vỏ, ngâm nước muối, vớt ra cắt nhỏ xay nhuyễn thêm đường, nước đá, ít nước cam cho dễ uống. Hoặc nước rau má, diếp cá rửa sạch, để ráo, xay nhuyễn (có thể thêm nước dừa tươi), lọc qua vải màn, uống với đường và đá. giúp thanh nhiệt, giải độc, cải thiện trí nhớ, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, kích thích bài tiết chất cặn bã và chất độc ra khỏi cơ thể.
Chuyên gia tư vấn Kim Mai
GiadinhNet

Bình luận (0)