Tòa soạnThư đi – tin lại

Nước mía “siêu sạch” có thật sạch?

Tạp Chí Giáo Dục

Chiếc máy ép nước mía mang tên “sạch” ra đời hy vọng sẽ giúp người tiêu dùng có được những ly nước “sạch” hay “siêu sạch”. Chỉ cần cho mía vào đó ép là có được ly nước mang tiêu chuẩn sạch. Nhưng liệu nó có thật sạch sau khi cạo vỏ mía được rửa trong thau nước chưa tới 10 lít mà dùng cho 3-4 bó mía?

Mía chặt khúc dựng trong những chiếc thùng cáu bẩn, đất bám lung tung dưới đáy, trên thành thùng. Người ta còn đổ vào đó khoảng 1/3 thùng nước để giữ cho mía tươi. Những khúc mía ấy cứ “vô tư” rút nước để tươi. Khách có nhu cầu đến mua thì rút lên cho vào máy ép và nước đó cũng trở thành… nước mía. Chiếc máy ép “siêu sạch” được để dưới làn khói bụi của xe cộ qua lại trên đường cũng không được che đậy. Bên cạnh là chiếc sọt đựng bã mía là nơi “ghé thăm” yêu thích của ruồi. Khi ghé mua nước mía trên đường Phan Chu Trinh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM tôi đã chứng kiến cảnh chiếc vòi chảy của máy có đến 5, 6 con ruồi bu đen. Chủ quán chỉ đưa tay phẩy phẩy mấy con ruồi đi rồi đưa mía vào ép cho khách. Rất mong các chủ xe nước mía “siêu sạch” này có tâm với khách hàng của mình hơn.
Phạm Quyên (TP.HCM)

Bình luận (0)