Các em học sinh đang uống nước i-on Life
|
Các vấn đề về thực trạng ô nhiễm nguồn nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân tại các địa phương sẽ được các chuyên gia về an toàn thực phẩm, giám đốc các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm và cán bộ quản lý giáo dục “mổ xẻ” tại hội thảo do Báo Giáo Dục TP.HCM và Công ty cổ phần Nước Hoàng Minh tổ chức. Chủ đề của hội thảo là “Giới thiệu công nghệ điện giải với máy i-on kiềm Alkaline Nhật Bản và giải pháp đảm bảo an toàn sức khỏe từ nguồn nước uống”.
“Nước sạch” đã sạch?
Tại Việt Nam, có ba nguồn nước chính được người dân sử dụng: Nguồn nước từ sông hồ, giếng khoan, nguồn nước mưa và nước đã qua xử lý tại các nhà máy (nước máy). Tuy nhiên, theo đánh giá của các cơ quan chức năng, người dân chúng ta đang sử dụng nguồn nước không được tốt, chất lượng nước ngày càng xấu đi, lượng chất hữu cơ tăng, lượng ôxy hòa tan giảm. Ngay cả nguồn nước ngầm nhiều nơi cũng đang bị ô nhiễm nặng do hàm lượng NH4, NO2 tăng. Các dòng sông cũng bị ô nhiễm do rác thải, nước thải công nghiệp… Nguồn nước cung cấp cho TP.HCM từ sông Sài Gòn và Đồng Nai đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa nghiêm trọng do lượng chất thải từ các nhà máy, khu công nghiệp quá nhiều. Bên cạnh đó, hệ thống xử lý cũng như đường ống dẫn đang ngày càng trở nên cũ kỹ vì có nhiều khu vực được sử dụng từ thời Pháp thuộc. Theo đánh giá của Công ty Tư vấn quốc tế Mercer (Anh), nước sạch của TP.HCM bị 0/10 điểm (Singapore được 10/10, Kuala Lumpur đạt 8/10, Bangkok, Thượng Hải đạt 4/10). Thế giới từ lâu đã đưa ra yêu cầu quy hoạch cấp nước phải an toàn cho người sử dụng nước. Hiện nay trên thế giới, có khoảng 2 tỷ người đang thiếu nước sạch trầm trọng.
Hội nhập cùng xu hướng sử dụng nước trên thế giới?
Ông Võ Đăng Linh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nước Hoàng Minh cho biết nước i-on kiềm (hay còn gọi là nước i-on Alkaline) thích hợp để uống nhờ tính an toàn cao và khả năng cải thiện các vấn đề sức khỏe, với các tính chất nổi bật như, tính kiềm tự nhiên, cụm phân tử nước nhỏ mịn, có chứa thành phần hydro hoạt tính. Đặc biệt, nước uống i-on Life cải thiện về các vấn đề đường ruột như tiêu hóa kém, bụng khó chịu, ợ hơi, đầy bụng, kiết lỵ mãn tính, táo bón. Nước uống i-on Life có tính kiềm tự nhiên cao có khả năng dung hòa axít dư thừa, cải thiện môi trường bên trong cơ thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật nguy hiểm và có khả năng chống lão hóa. Đặc tính quan trọng nhất của nước này là khả năng khử oxygen hoạt tính bằng mức độ ORP (Oxidation-Reduction Potential/ khả năng chống ôxy hóa). Những người uống nước kiềm ion-hóa đều đặn có khả năng loại axít uric ra khỏi máu 10 lần nhiều hơn người không uống nước này. Nước i-on kiềm được mệnh danh là dòng nước “5 sao” vì đây là loại nước được ưa chuộng tại các khách sạn “5 sao” ở Nhật và cũng là loại nước đang rất phổ biến và được cả thế giới ưa chuộng. Nước uống i-on được phổ biến đầu tiên ở Nhật Bản, tiếp đó lan rộng sang các nước phát triển khác. Hiện đã có nhiều quốc gia sản xuất loại nước uống này như: Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ… Sau 30 năm, nước uống i-on đã có mặt ở hầu hết các khách sạn “5 sao”, nhà hàng sang trọng, bệnh viện, trường học, các hộ gia đình. Mỗi năm có khoảng 2 tỷ lít được tiêu thụ tại Nhật và nhiều tỷ lít khác được tiêu thụ trên thế giới.
Quy trình sản xuất nước i-on kiềm tại Công ty cổ phần Nước Hoàng Minh cũng được tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sản xuất để đảm bảo những lợi ích sức khỏe như nước i-on kiềm trên thế giới. Cụ thể, sau khi được xử lý và qua máy điện giải NDX-3000 LMW, nước i-on Life sẽ có những đặc tính như tính kiềm cao tự nhiên pH từ 8.5 – 9.5 (không dùng hóa chất): Có tác dụng dung hòa axít dư trong cơ thể và rất tốt cho những người bị dư axít – khỏe ruột, mát da; Có chứa thành phần hydro hoạt tính (tác dụng ngăn ngừa sự ôxy hóa trong cơ thể và chống lão hóa); Có chứa hàm lượng khoáng vừa phải: ~ 180ppm; Cụm phân tử nước nhỏ: Đối với nước bình thường thì cụm phân tử nước là 12 phân tử, với i-on Life cụm phân tử nước là 6 phân tử, giúp cho quá trình thẩm thấu và bài tiết tốt hơn và đặc biệt là nước có vị ngọt tự nhiên. Bằng thực nghiệm, các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh những tính chất đó vô cùng hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe.
Bài, ảnh: Linh Vy
Hội thảo “Giới thiệu công nghệ điện giải với máy i-on kiềm Alkaline Nhật Bản và giải pháp đảm bảo an toàn sức khỏe từ nguồn nước uống” do Báo Giáo Dục TP.HCM và Công ty cổ phần Nước Hoàng Minh và Tập đoàn OSG Nhật Bản tổ chức sẽ được diễn ra vào lúc 8 giờ 30 tại khách sạn Kim Đô (đường Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM) ngày 18-1-2013. Các doanh nghiệp, nhà trường, cơ quan đơn vị có nhu cầu tham dự vui lòng liên hệ: 0984056377 (Thúy An), 08.39320663 (Như Thuận). |
Bình luận (0)