Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Nước trái cây làm tăng nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)
Theo nghiên cứu của các giáo sư dinh dưỡng Trường Sức khỏe Cộng đồng ĐH Harvard đăng trên Tạp chí y khoa Anh British Medical Journal mới đây kết luận rằng, nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 ở người ăn trái cây nguyên miếng, đặc biệt quả việt quất, nho, táo ít nhất hai phần mỗi tuần giảm 23% so với người chỉ ăn không tới một phần trong một tháng. Trong khi đó, nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 ở những người uống từ một phần trở lên nước trái cây xay hằng ngày lại tăng lên 21%. Nếu họ đổi lượng nước trái cây để ăn ba phần trái cây nguyên miếng mỗi tuần thì nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 giảm còn 14%.
M.Hiền

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)