Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ớt, ngò tây tăng trí lực

Tạp Chí Giáo Dục

Bạn có thêm lý do ăn ớt đỏ và ngò tây do nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Advances in Regenerative Biology cho thấy chúng chứa một hợp chất giúp trí não sắc bén.

Các hợp chất trong ớt có tác dụng đối với nhiều loại bệnh - Ảnh: Shutterstock

Các hợp chất trong ớt có tác dụng đối với nhiều loại bệnh – Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu và Giáo dục D’Or, Đại học Rio de Janeiro và Đại học Bahia (Brazil) nhận thấy rằng apigenin, chất có trong ngò tây, húng tây, hoa cúc và ớt đỏ, cải thiện quá trình hình thành tế bào thần kinh và tăng cường kết nối giữa các tế bào não.
Quan sát ở phòng thí nghiệm, các chuyên gia thấy rằng chỉ bằng cách áp dụng apigenin lên tế bào gốc của con người (vốn có khả năng phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau), các tế bào gốc này trở thành tế bào thần kinh chỉ sau 25 ngày.
Ngoài ra, các tế bào thần kinh mới được hình thành liên kết chặt chẽ hơn, vốn rất quan trọng cho chức năng não tốt, củng cố trí nhớ và tăng khả năng học tập, Trưởng nhóm nghiên cứu Stevens Rehen nhấn mạnh. Nhóm nghiên cứu hy vọng phát hiện trên mở ra hướng điều trị nhiều bệnh rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh alzheimer (mất trí), parkinson (bệnh liệt rung) và bệnh tâm thần phân liệt từ apigenin.

M.Duyên/TNO

Bình luận (0)