Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Phát hiện chất gây sỏi thận trong nhiều mẫu mì gói

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

Phát hiện chất gây sỏi thận trong nhiều mẫu mì gói. Theo Cục An toàn thực phẩm, qua kiểm tra trên 200 mẫu mì gói, mì sợi, rau quả, măng tươi đã phát hiện 58 mẫu (22%) có acid oxalic là chất có thể gây sỏi thận. Trong số này, 8 mẫu mì gói có phát hiện acid oxalic ở hàm lượng 31,9-177mg/kg sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm cho hay kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất mì gói cho thấy không sử dụng acid oxalic trong quy trình sản xuất. Hàm lượng kể trên cũng còn dưới ngưỡng cho phép về acid oxalic trong thực phẩm…

Cảnh báo nguy cơ quá liều thuốc điều trị táo bón. Theo Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA, việc dùng quá liều khuyến cáo trong 24 giờ đối với thuốc điều trị táo bón sodium phosphate (biệt dược FLEET và các thuốc generic) có thể làm tổn thương tim, thận và thậm chí gây tử vong. Do đó FDA khuyến cáo không được sử dụng sodium phosphate bơm trực tràng cho trẻ dưới 2 tuổi; thận trọng khi sử dụng dạng sodium phosphate uống đối với trẻ dưới 5 tuổi. Phải luôn dùng thuốc dưới liều khuyến cáo tối đa và không nên dùng thêm liều khác trong vòng 24 giờ…
Thúy Nga (tổng hợp)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)